vị trí của bạn Home tin tuc bong da

ronaldo đạt quả bóng vàng châu âu năm nào

Quả bóng Vàng FIFA bị xóa sổ【ronaldo đạt quả bóng vàng châu âu năm nào】:Điều đó đồng nghĩa với việc

ronaldo đạt quả bóng vàng châu âu năm nào

Quả bóng Vàng FIFA bị xóa sổ

ronaldo đạt quả bóng vàng châu âu năm nàoĐiều đó đồng nghĩa với việc Quả bóng Vàng FIFA – giải thưởng nhằm tôn vinh “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” – sẽ không tồn tại và đôi bên sẽ đường ai nấy đi. Một tin không hề vui với giới “quần đùi, áo số” thế giới.
Giải thưởng Quả bóng Vàng được sáng lập năm 1956, bởi tạp chí France Football của Pháp và tồn tại song song với giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do FIFA trao tặng trong quãng thời gian từ năm 1991 – 2009. Năm 2010, 2 danh hiệu riêng biệt là Quả bóng Vàng châu Âu (do tạp chí France Football bình chọn) và Cầu thủ xuất sắc thế giới (do FIFA bình chọn) được hợp nhất, trở thành giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA. Khi ấy, FIFA đã phải chi 15 triệu euro để mua bản quyền có thời hạn trong vòng 6 năm.

Danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA sẽ không còn tồn tại vào năm tới.Ảnh: eurosports

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của ông Gianni Infantino trên cương vị Chủ tịch FIFA, mối quan hệ giữa tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới với France Football trở nên rất lạnh nhạt và có dấu hiệu đổ vỡ. Tân Chủ tịch Gianni Infantino tuyên bố không muốn tiếp tục hợp tác với tạp chí của Pháp. Thay vào đó, cơ quan này muốn có một giải thưởng riêng độc quyền của chính FIFA để tôn vinh cầu thủ hay nhất trong năm. Giải thưởng này có thể mang tên “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA” (FIFA World Player) và dự kiến sẽ được trao ở London (Anh) thay vì Zurich (Thụy Sĩ) như hiện tại.

Kể từ khi FIFA dính dáng tới giải thưởng này, đã có nhiều tranh cãi nảy sinh. Thậm chí, sự minh bạch trong việc bình chọn cũng bị nghi ngờ, nhất là khi FIFA liên tiếp xảy ra các scandal thời gian gần đây.

Trong khi FIFA vẫn chưa công bố động thái tiếp theo của mình, mà rất có thể là sẽ cho hồi sinh giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, thì France Football đã công bố những kế hoạch của mình. Theo đó, Quả bóng Vàng do họ thực hiện sẽ trở lại cách thức bầu chọn dựa trên ý kiến của các nhà báo uy tín trên khắp thế giới, thay vì kết hợp với những lá phiếu của các thủ quân và HLV trưởng ĐTQG các Liên đoàn bóng đá thành viên của FIFA. Bên cạnh đó, thể thức mới cũng sẽ được thực hiện khi France Football dự định đưa ra một danh sách rút gọn bao gồm 30 cầu thủ, thay vì chỉ chọn ra 3 ứng cử viên chung cuộc. Tên người chiến thắng sẽ được công bố trước khi năm dương lịch kết thúc (khác với Quả bóng Vàng FIFA thường được công bố vào đầu tháng 1 năm sau).

Như vậy, nhiều khả năng từ năm 2017, sẽ lại có 2 giải thưởng cá nhân cao quý nhất cho giới cầu thủ như năm 2010 trở về trước: Quả bóng Vàng của France Football do các nhà báo thể thao bình chọn và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do FIFA lấy ý kiến từ các HLV trưởng và thủ quân đội tuyển quốc gia.

Các sự kiện của FIFA luôn được tổ chức tại địa điểm truyền thống Zurich (Thụy Sĩ), tuy nhiên, sẽ có những thay đổi khi FIFA đang đàm phán với LĐBĐ Anh để đưa lễ trao giải Quả bóng Vàng từ trụ sở FIFA ở Zurich về London của Anh.

Đến thời điểm này, Quả bóng Vàng FIFA 2016 vẫn được nhận định là cuộc đua giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Trong 6 lần tổ chức Quả bóng Vàng FIFA, giải đã chứng kiến sự thống trị của 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Trong khi Messi có 4 lần được vinh danh thì Ronaldo có 2 lần giành giải thưởng cao nhất. Trước đó, Messi và Ronaldo cũng đều có 1 lần giành Quả bóng Vàng của France Football.

ronaldo đạt quả bóng vàng châu âu năm nào Link

ronaldo đạt quả bóng vàng châu âu năm nào

Liên đoàn Bóng đá thế giới và France Football đã không thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng tổ chức bầu chọn và trao giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA hàng năm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số bình thuận,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.supermomchallenged.com/720/ronaldo-dat-qua-bong-vang-chau-au-nam-nao/